ReadyPlanet.com


ทำไมวิธีการทำอาหารของคุณจึงมีความสำคัญ


 สนับสนุนโดย บุหรี่ไฟฟ้า Kspodsmoke

อาหารที่มีส่วนประกอบของอาหารที่มีสารอาหารหนาแน่นส่วนใหญ่มาจากพืชอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสารพฤกษเคมีวิตามินแร่ธาตุและกรดไขมันโอเมก้า 3 อาหารต้านการอักเสบ ได้แก่ ผลไม้ผักถั่วเมล็ดพืชไขมันที่ดีต่อสุขภาพ (เช่นอะโวคาโดและน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์) โปรตีนที่ดีต่อสุขภาพเช่นปลาที่มีไขมัน (เช่นปลาแซลมอนอลาสก้าและปลาซาร์ดีน) สมุนไพรและเครื่องเทศ (เช่นขมิ้นและขิง) และชาเขียว แหล่งโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพอื่น ๆ ได้แก่ ไข่และเนื้อหมูที่เลี้ยงในทุ่งหญ้าไก่และไก่งวงออร์แกนิกและเนื้อวัวและวัวกระทิงสำเร็จรูป โปรตีนเหล่านี้มีไขมันที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าสัตว์ที่เลี้ยงตามอัตภาพ

 

เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับอาหารต้านการอักเสบเพียงพอในทุกมื้อให้เริ่มด้วยการปิดจานครึ่งหนึ่งของคุณด้วยผักหลากสีเช่นผักใบเขียวเข้มหัวบีทมันเทศพริกหวานแครอทและเบอร์รี่ จากนั้นเติมอีกครึ่งหนึ่งด้วยโปรตีนที่คุณชื่นชอบ (แหล่งจากสัตว์หรือแหล่งโปรตีนจากพืชเช่นถั่วถั่วเลนทิลและเต้าหู้ออร์แกนิก) ที่ปรุงด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศในไขมันต้านการอักเสบเช่นมะกอกหรืออะโวคาโดคุณภาพดี น้ำมัน. โรยหน้าด้วยถั่วหรือเมล็ดพืชเพื่อความกรุบกรอบ และเพลิดเพลินกับน้ำแก้วทรงสูงหรือชาเขียวชงหรือมัทฉะ 1 แก้วพร้อมกับมื้ออาหารของคุณ ในความเป็นจริงเราได้จัดเตรียมสูตรต้านการอักเสบ 6 สูตรเพื่อเริ่มต้นการรีเซ็ตสุขภาพของคุณในส่วนนี้

 

เพื่อเสริมการรับประทานอาหารต้านการอักเสบของคุณให้ผสมผสานการออกกำลังกายทุกวันการหายใจหรือการทำสมาธิเพื่อลดความเครียดและทำกิจวัตรตอนเย็นที่ให้ความสำคัญกับการนอนหลับ ด้วยนิสัยที่ถูกต้องภายในไม่กี่วันคุณจะสังเกตเห็นพลังงานมากขึ้นและอาการปวดเมื่อยน้อยลง

ทำไมวิธีการทำอาหารของคุณจึงมีความสำคัญ

หากผลิตภัณฑ์ปลายไกลเคชั่นขั้นสูง (AGEs) ยังไม่อยู่ในเรดาร์ของคุณก็ควรเป็นเช่นนั้น กล่าวง่ายๆคือ AGEs เป็นสารประกอบที่เกิดขึ้นเมื่อโปรตีนหรือไขมัน (เช่นไขมัน) จับตัวกับน้ำตาลในกระบวนการที่เรียกว่าไกลเคชั่น อาหารที่เรียกว่าผลิตภัณฑ์ขั้นสูงไกลเคชั่นขั้นสูง (dAGEs) คืออาหารที่ผ่านกระบวนการแปรรูปและการกลั่นหรือปรุงในลักษณะที่ก่อตัวขึ้นตามอายุ วิธีการปรุงอาหารมีความสำคัญมากในการป้องกัน dAGEs; วิธีการปรุงอาหารแบบเปียกที่อุณหภูมิต่ำกว่าเช่นการลวกการต้มการนึ่งและการเคี่ยวตลอดจนการหมักเนื้อสัตว์ในกรด (เช่นน้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชู) จะทำให้ได้ปริมาณน้อยกว่าการย่างการย่างหรือการทอด อายุมีส่วนทำให้ความเครียดและการอักเสบจากออกซิเดชั่นเพิ่มขึ้นซึ่งเชื่อมโยงกับโรคเบาหวานและโรคหัวใจและหลอดเลือด การบริโภคสารต้านอนุมูลอิสระในอาหารเช่นโพลีฟีนอลที่ได้จากพืชผู้ตั้งกระทู้ พิ้งค์ :: วันที่ลงประกาศ 2020-10-27 23:39:00 IP : 49.49.245.55


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.