ReadyPlanet.com


วาดการ์ตูนล้อเลียน VS วาดการ์ตูน ต่างกันยังไง?


 

การวาดการ์ตูนล้อเลียน หลายคนอาจจะนึกถึงว่าการวาดการ์ตูนล้อเลียนนั้นเป็นภาพการ์ตูนที่ฮากว่าความเป็นจริง แต่ในบางครั้งภาพก็มีลักษณ์ที่สวยงาม ตรงกับความเป็นจริงได้เหมือนกัน ซึ่งนักวาดการ์ตูนล้อเลียนหลายคนก็สามารถวาดออกมาได้สวยงาม มีเสน่ห์ และมีคาแรกเตอร์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์


การวาดการ์ตูน เป็นภาพประกอบหรือชุดของภาพประกอบวาดในสไตล์ศิลปะที่ไม่สมจริงหรือกึ่งจริง การ์ตูนมักจะทำให้เกิดอารมณ์ขันและเสียงหัวเราะ การ์ตูนสามารถแบ่งออกเป็นประเภทต่าง ๆ เช่นการ์ตูนบรรณาธิการการ์ตูนปิดปากและการ์ตูน


ตัวอย่างภาพวาดการ์ตูนล้อเลียน


ภาพล้อเลียน เป็นการรูปภาพคำอธิบายหรือการลอกเลียนแบบบุคคลที่มีลักษณะโดดเด่นแบบอย่างที่เกินจริง เพื่อที่จะสร้างเอฟเฟกต์การ์ตูนหรือพิลึก การวาดการ์ตูนล้อเลียนนั้นมักจะอ้างถึงภาพวาดหรือการเหยียด ถูกตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์หรือนิตยสารต่างๆ ซึ่งนักวาดการ์ตูนล้อเลียนสามารถเป็นอิสระหรือดูถูก สามารถตอบสนองวัตถัประสงค์ทางการเมืองหรืออาจสร้างความบันเทิงก็ได้เช่นกัน ซึ่งการวาดการ์ตูนล้อเลียนมักถูกนำมาใช้ในการวิจารณ์นักการเมือง ประเด็นทางสังคมและการเมืองในประเทศ 


การวาดการ์ตูนล้อเลียนนั้นสามารถใช้เป็นของขวัญหรือของที่ระลึกได้ ซึ่งการวาดการ์ตูนล้อเลียนอาจมีตั้งแต่การสร้างความสนุกที่เรียบง่าย ไปจนถึงการเยาะเย้ยอย่างอ่อนโยนหรืออาจจะเป็นการวิจารณ์ที่รุนแรงก็ได้


ตัวอย่าง1 Iron Man หรือ Tony Stark ตัวละครของมาร์เวลคอมิกส์ ถูกนำเสนอออกมาโดยการวาดการ์ตูนล้อเลียน เขาเป็นนักรบใส่เกราะซึ่งมักจะใส่เกราะ แดง-เหลือง เป็นชุดประจำตัวของเขา เป็นคนที่ร่ำรวย ในคฤหาสน์มีที่เก็บชุดเกราะมากมายหลายรูปแบบ ซึ่งใช้ในงานที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะออกรบ ไปต่อสู้กับศัตรู หรือไปทำสงคราม รับบทในภาพยนตร์โดย รอเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ตัวอย่าง2 ภาพของ Lady Gaga และ Bradley Copper ถูกวาดการ์ตูนล้อเลียนในบทเป็นพนักงานเสิร์ฟอาหารและนักร้องมือสมัครเล่นที่บาร์แดร็กควีนและศิลปินคันทรีร็อก ในภาพยนตร์เรื่อง A Star Is Born ภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติกทางดนตรีของชาวอเมริกัน

 

ตัวอย่าง3 เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ นักแสดงชาวอังกฤษที่มีผลงานทั้งทางโทรทัศน์ วิทยุ และโรงละคร ซึ่งได้รับรางวัลจากบทบาทที่แสดงมากมาย และหนึ่งในบทบาทที่มีชื่อเสียงมากก็คือ Doctor Strange ซูเปอร์ฮีโร่ของค่ายมาร์เวล ถูกวาดการ์ตูนล้อเลียนออกมาอยู่ในชุดประจำของเขาในเรื่องที่เขาแสดง


หากคุณกำลังมองหานักวาดการ์ตูนล้อเลียนมืออาชีพ ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ ที่ Fastwork เรามีนักวาดการ์ตูนล้อเลียน ที่สามารถวาดออกมาได้สวยงาม มีเสน่ห์ และมีคาแรกเตอร์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ เรามีให้คุณได้เลือกมากมาย สามารถเข้ามาเลือกดูฟรีแลนซ์ของเราได้ก่อนที่ https://fastwork.co/caricature


ที่มา

Website: Sabuydee, Fastwork.coผู้ตั้งกระทู้ benz :: วันที่ลงประกาศ 2021-01-06 12:22:52 IP : 110.49.60.58


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.