ReadyPlanet.com


การระบาดของ COVID-19 ส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตของเยาวชนอย่างรุนแรง


สล็อตออนไลน์ 918kiss การระบาดใหญ่ของโควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อสุขภาพจิตของคนหนุ่มสาว โดยมีการระบุระดับของภาวะซึมเศร้าทางคลินิกที่เพิ่มขึ้น การศึกษาใหม่ที่ตีพิมพ์ในวารสารPsychiatry Researchรายงาน นอกจากนี้ ยังระบุถึงการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ลดลงในหมู่คนหนุ่มสาวในช่วงการระบาดใหญ่

ระหว่างการศึกษาวิจัยที่ไม่เหมือนใครนี้ นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเซอร์รีย์ได้สำรวจคนหนุ่มสาว 259 คนก่อนการระบาดใหญ่ (ฤดูใบไม้ร่วง 2019) และท่ามกลางมาตรการล็อกดาวน์ขั้นต้น (พฤษภาคม/มิถุนายน 2020) เกี่ยวกับระดับของภาวะซึมเศร้า ความวิตกกังวล สุขภาพที่ดี การดื่มแอลกอฮอล์ และคุณภาพการนอนหลับ .

นักวิจัยพบหลักฐานที่ส่งผลกระทบอย่างมากต่อสุขภาพจิตของคนหนุ่มสาวเหล่านี้เนื่องจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 โดยมีอาการซึมเศร้าเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญและคุณภาพชีวิตโดยรวมลดลงในช่วงล็อกดาวน์เมื่อเทียบกับฤดูใบไม้ร่วงครั้งก่อน ระดับของภาวะซึมเศร้าทางคลินิกในกลุ่มที่ทำการสำรวจพบว่าเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว โดยเพิ่มขึ้นจาก 14.9% ในฤดูใบไม้ร่วง 2019 เป็น 34.7% ในเดือนพฤษภาคม/มิถุนายน 2020

คุณภาพการนอนหลับไม่ได้ลดลงในกลุ่มตัวอย่างทั้งหมด แต่ที่สำคัญคือ เห็นความสัมพันธ์ระหว่างภาวะซึมเศร้าที่เพิ่มขึ้นและคุณภาพการนอนหลับที่ลดลงภายใต้การล็อกดาวน์ นอกจากนี้ นักวิจัยยังระบุถึงความวิตกกังวลด้วยว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญไปสู่ ​​"ช่วงเย็น" (ความชอบที่จะเข้านอนและตื่นทีหลัง) ซึ่งก่อนหน้านี้มีความเกี่ยวข้องกับระดับความวิตกกังวลที่สูงขึ้นและความชุกของความผิดปกติทางจิตเวชเล็กน้อยที่มากขึ้น

ที่น่าสนใจ แม้จะมีรายงานยอดขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั่วโลกที่เพิ่มขึ้นในช่วงล็อกดาวน์ครั้งแรก นักวิจัยระบุว่าการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ลดลงอย่างมีนัยสำคัญในกลุ่มที่อาจเกิดจากการจำกัดทางสังคมในช่วงเวลานี้ นักวิจัยได้รับการสนับสนุนจากการค้นพบนี้เนื่องจากแสดงให้เห็นว่าคนหนุ่มสาวไม่ได้ใช้แอลกอฮอล์เป็นกลยุทธ์ในการเผชิญปัญหาในช่วงเวลานั้น

ผลการวิจัยจากการศึกษานี้เน้นย้ำถึงผลกระทบที่สำคัญของการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ที่มีต่อสุขภาพจิตของคนหนุ่มสาว ลิงก์ไปยังคุณภาพการนอนหลับสามารถช่วยแจ้งกลยุทธ์ต่างๆ เพื่อสนับสนุนความเป็นอยู่ที่ดีของพวกเขา ในขณะที่สถานการณ์โควิด-19 ยังคงพัฒนาต่อไป

ดร.ไซมอน อีแวนส์ อาจารย์ด้านประสาทวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยเซอร์รีย์ กล่าวว่า "หลายปีที่ผ่านมามีคนหนุ่มสาวจำนวนมากขึ้นที่ประสบปัญหาสุขภาพจิตของพวกเขา และเป็นเรื่องน่ากังวลที่จะพบว่าสิ่งนี้ทวีความรุนแรงขึ้นอย่างมากเนื่องจาก เพื่อรับมือกับ Covid-19 การสนับสนุนสุขภาพจิตของคนหนุ่มสาวและการสร้างความมั่นใจว่าพวกเขาสามารถเข้าถึงการสนับสนุนที่พวกเขาต้องการนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความอยู่ดีมีสุขโดยรวม ในขณะที่ข้อ จำกัด ทางสังคมยังคงดำเนินต่อไปเพื่อตอบสนองต่อการระบาดใหญ่เราจึงดำเนินการเพื่อปกป้องจิตใจของพวกเขา สุขภาพ."

 


ผู้ตั้งกระทู้ Rimuru Tempest :: วันที่ลงประกาศ 2021-11-24 01:59:11 IP : 49.230.0.89


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.