ReadyPlanet.com
dot dot
bulletทะเบียนพาณิชย์อิเล็คทรอนิคส์ เลขที่ 0108614721262
bulletตัวตนของเรา
bulletReference Site
bulletแผนที่ กันขโมยดอทคอม
dot
บทความในคอลัมน์
dot
bulletกันขโมยรถ
bulletกันขโมยบ้าน
bulletกล้องวงจรปิด Fujiko
bulletกล้องวงจรปิดสี
bulletอุปกรณ์อื่นๆ
bulletคีย์การ์ด ลายนิ้วมือ
bulletสั่งซื้อสินค้า
bullet+++ กันขโมย DIY โทรแจ้งเหตุได้ โทรสั่งงานได้ ราคากระชากใจ 4,490 บาท... +++
dot
ความรู้ทั่วไป
dot
bulletวิธีป้องกันรถหาย
bulletอ่านดู ก่อนไปแจ้งความ
dot
เว็บที่เกี่ยวข้อง
dot
bulletเตือนภัยช่างทุจริต
bulletแจ้งเบาะแสให้ตำรวจ
bulletMetal Detector Price
bulletกองทะเบียนประวัติอาชญากร
dot
หาเว็บฯเจ้าของผลิตภัณฑ์
dot
bulletติดตามการใช้รถในองค์กร
bulletVcomtech
dot
สื่อมวลชนไทย
dot
bulletไทยรัฐ
bulletผู้จัดการ
bulletคม ชัด ลึก
bulletจส.100
bulletเดลินิวส์
bulletมติชน
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามกีฬา-สตาร์ซ็อคเกอร์
bulletไทยโพสต์
bulletแจ้งเบาะแส itv
bulletร่วมด้วยช่วยกัน
dot
เพื่อนบ้าน-คนกันเอง
dot
bulletอุปกรณ์แสดงสินค้า
bulletหนังสือดูดวง ตำราโหราศาสตร์
bulletคลองถม 2 เครื่องเสียงรถยนต์
bulletเครื่องมือช่างอิเล็คทรอนิคส์
bulletประตูรีโมท
bulletที่ปรึกษากฎหมาย
bulletหัตถกรรมของจิ๋ว
bulletพายเรือ...เพื่อแม่
bulletที่ปรึกษาภาษาอังกฤษ
bulletยืดอายุแบตฯรถคุณ
bulletเรือนอาหารทะเล
bulletกัลยากรฟู้ดฯ
bulletส่งเอกสาร รับส่งเอกสาร
bulletสเปรย์พริกไทย อุปกรณ์ป้องกันตัว
bulletJOBSTREET
bulletฮุนได-ชมรมคนใช้รถ
dot
ส่งข้อคิดเห็น
dot
bulletติชมสินค้า
bulletแบ่งปันเรื่องราวของท่าน
dot
แจ้งรับข่าวสาร

dot


ศูนย์รวมแบบบ้านสำเร็จรูป
ราคาถูก พร้อมสร้างได้ทันที
โปรโมชั่นพิเศษ!!
ลดราคา 50-70%
พร้อมของแถมมากมาย
แบบบ้านสำเร็จรูปพร้อมสร้าง
ราคาถูกกว่าจ้างออกแบบ เขียนแบบใหม่ 6-7 เท่า!!
มีแบบให้เลือกกว่า 80 แบบ

ThaiNN - สถานีข่าว ศูนย์รวมเว็บไซต์ไทย แหล่งรวมสาระ และความบันเทิงเพื่อคนทุกวัยขโมยคอมพ์รวบแก๊งวัยรุ่นตระเวนลัก คอมพิวเตอร์ในโรงเรียนชื่อดัง article

เหตุจับแก๊งวัยรุ่นตระเวนลักคอมพิวเตอร์ในโรงเรียนชื่อดังในย่าน กทม. ถูกเปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 สิงหาคม พล.ต.ต.ปราโมช ปทุมวงศ์ ผบก.น.1 แถลงผลตำรวจสืบสวนนครบาล 1 ร่วมกับตำรวจสืบสวนนครบาล 3 จับกุมสองวัยรุ่นตระเวนลักทรัพย์คอมพิวเตอร์ในโรงเรียนชื่อดังทั่วกรุงหาเงินดื่มเหล้าเที่ยวเตร่ ได้ผู้ต้องหา 2 คนคือ นายอำนาจ พานทองสุข อายุ 25 ปี และนายณัฐพงษ์ มะหนิ อายุ 20 ปี

พร้อมของกลางเครื่องซีพียูจำนวน 16 เครื่อง จอคอมพิวเตอร์แอลซีดี ยี่ห้อเลเซอร์ 4 จอ รถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ ป้ายแดง สีบรอนซ์เงิน 1 คัน ไขควงปากแบน 2 อัน ผ้าไหมพรมคลุมศีรษะ 1 ผืน ถุงมือ 1 คู่ ตั๋วจำนำ 14 ใบ จึงได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้พาหนะในการกระทำผิด ตามหมายจับศาลมีนบุรีที่ 1496/1497/2548 ลงวันที่ 22 สิงหาคม โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองได้บริเวณหน้าอพาร์ตเมนต์ไม่มีชื่อกลางซอยสุขสันต์ 28 แขวงและเขตลาดยาว กทม. เมื่อเวลา 07.30 น. วันเดียวกัน หลังจากชุดสืบสวนกระจายกำลังซุ่มโป่งบริเวณรอบอาคารนานกว่า 3 ชั่วโมง จากการสอบสวนสารภาพว่าทำมาแล้วหลายครั้ง

สืบเนื่องจากกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้รับการร้องเรียนจากอาจารย์โรงเรียนสากลพัฒนา ตั้งอยู่เลขที่ 99 หมู่ 13 ถนนสุวินทวงศ์ แขวงและเขตมีนบุรี กทม. ว่ามีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์คอมพิวเตอร์ในโรงเรียนไปจำนวน 15 เครื่อง เหตุเกิดเวลา 24.00 น. วันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งต่อมาพบว่ามีโรงเรียนอีกหลายแห่งในย่านลาดพร้าว หัวหมาก มีนบุรี และบางกะปิ ประสบกับเหตุการณ์ดังกล่าว อาทิ โรงเรียนสตรีวิทยา 2 และโรงเรียนอนุบาลโชคชัย เป็นต้น

พล.ต.ต.ปราโมช กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้นำเครื่องคอมพิวเตอร์ของกลางไปขายต่อในศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า พื้นที่รับผิดชอบของ บก.น.1 จึงสั่งการให้ตำรวจสืบสวนนครบาล 1 ประสานข้อมูลกับตำรวจสืบสวนนครบาล 3 และ 4 ในการติดตามจับกุมคนร้าย

"พฤติการณ์ของคนร้ายรายนี้จะตระเวนลักทรัพย์เครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ตามโรงเรียนเวลากลางคืน โดยเลือกโรงเรียนที่เปลี่ยวห่างไกลบ้านเรือนประชาชน จากนั้นจะขับรถเข้าไปจอดด้านหลัง แล้วเดินเข้าไปหากประตูปิดก็จะปีนเข้าไป และใช้ไขควงงัดแงะประตูห้องเรียน ยกคอมพิวเตอร์ออกมาใส่หลังรถกระบะหลบหนีไป และนำมาขายต่อที่พันธุ์ทิพย์พลาซ่า และห้างเซียร์รังสิต ส่วนที่เหลือนำเข้าโรงรับจำนำ" พล.ต.ต.ปราโมช กล่าว

ด้านนายอำนาจกล่าวยอมรับว่า ทำมาแล้วหลายครั้งโดยตระเวนลักทรัพย์ไปเรื่อยๆ โดยร่วมกับนายสมศักดิ์ ที่หลบหนีไปได้ เป็นคนคอยดูต้นทาง ส่วนตนและนายณัฐพงษ์เป็นผู้ลงมือ โดยใส่หมวกไอ้โม่งเข้าไปงัดแงะตอนตี 2-3 ซึ่งเป็นเวลาที่เงียบสงบ ขายได้เครื่องละ 3,000-4,000 บาท

"เงินที่ได้จะนำไปใช้จ่ายเที่ยวเตร่ไปวันๆ และเอาเงินบางส่วนไปจ่ายค่างวดรถยนต์ ไม่คิดว่าจะถูกจับเร็วเช่นนี้ เพราะหาเงินง่ายรายได้ดี " นายอำนาจ กล่าว

ส่วนอีกรายเกิดขึ้นเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 สิงหาคม ร.ต.ท.สุนันท์ วงษ์สีมี ร้อยเวร สภ.อ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ว่ามีคนร้ายได้เข้าไปงัดห้องพักอาจารย์คณะวิศวกรรมเครื่องกล และคณะวิทยาศาสตร์ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นคณะวิศวกรรมเครื่องกลในห้องพักอาจารย์ชั้น 3 ไม่พบร่องรอยการถูกงัดแงะแต่อย่างใด แต่พบข้าวของกระจัดกระจายทั่วห้อง โดยคนร้ายได้งัดเอาซีพียูเครื่องคอมพิวเตอร์ไป 1 เครื่อง มูลค่า 5,000 บาท และคณะวิทยาศาสตร์ ชั้น 3 หน้าต่างห้องพักอาจารย์พบมีร่องรอยงัดแงะ โดยพบว่ามีคอมพิวเตอร์หายไปจำนวน 2 เครื่อง อุปกรณ์ของคอมพิวเตอร์จำนวนหนึ่ง มูลค่าความเสียหายกว่า 2 แสนบาท

ร.ต.ท.สุนันท์ ร้อยเวร สภ.อ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า คนร้ายเข้ามาก่อเหตุตามตึกอาคาร ม.ขอนแก่น บ่อยครั้ง พฤติกรรมของคนร้ายจะมีลักษณะแบบเดียวกันทุกครั้ง โดยใช้เครื่องสว่านในการเจาะประตูและหน้าต่าง ซึ่งจะเลือกก่อเหตุในวันหยุดราชการ เพราะเป็นวันที่อาจารย์จะไม่ค่อยเข้ามาทำงาน

จากการตรวจสอบ พบหลักฐานหลายอย่างที่คนร้ายได้ทิ้งไว้ พร้อมพบรอยนิ้วมืออยู่ที่เกิดเหตุเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นคนร้ายได้ทรัพย์สินไปกว่า 2 แสนบาท ตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะมีนักศึกษามีส่วนเกี่ยวข้องอย่างแน่นอน และเป็นบุคคลที่คุ้นเคยกับห้องอาจารย์ที่เกิดเหตุเป็นอย่างดี ตำรวจจะได้เร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ผศ.วิชัย ณีรัตนพันธุ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจกรรมพิเศษ เปิดเผยว่า ม.ขอนแก่น เกิดเหตุขโมยคอมพิวเตอร์ขึ้นบ่อย แต่ก็ยังไม่สามารถที่จะจับกุมคนร้ายได้ ซึ่งที่ผ่านมาได้จัดเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยตลอด ซึ่งใน ม.ขอนแก่น มีพื้นที่กว้างใหญ่ บุคลากรไม่เพียงพอ ประกอบกับในช่วงนี้ได้มีการรณรงค์การประหยัดพลังงานด้วยการปิดไฟฟ้า และการลดจำนวนเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะได้ตรวจสอบอีกครั้งว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการประหยัดพลังงานหรือไม่ และจะได้หาทางแก้ไขต่อไป

 ที่มา : คม ชัด ลึก
ข่าวสารสาระ

บุกเดี่ยวร้านทอง ปล้น 2 ล้าน อุกอาจในโลตัส ตามล่าไอ้ศักดิ์ ประวัติเหี้ยมปล้นฆ่า article
ตร.คุมเข้มป้องกันอาชญากรรมหลังบอลโลก article
ระวัง!"ดอยช์ลันด์06"เชียร์บอลเชิงพาณิชย์พลิกชีวิตสู่ตะราง article
จับนักศึกษาค้ายาบ้าใช้หนี้พนันบอลโลก article
บทความจากนิตยสาร Home Care คอลัมน์ Security - มีสาย – ไร้สาย เลือกใช้อย่างไรดี article
บทความจากนิตยสาร Home Care คอลัมน์ Security - นานาเหตุผล ที่คนไทยควรติดตั้งสัญญาณเตือนภัยขโมย article
บทความจากนิตยสาร Home Care คอลัมน์ Security - นานาเหตุผล ที่ทำให้คนไทยไม่อยากติดสัญญาณเตือนภัยขโมย article
คนร้ายบุกงัดบ้านอดีต ส.ส. ทรท. ขโมยพระเครื่องหลายองค์ article
โจรสุดใจเย็นต้มบะหมี่-ดื่มกาแฟ ก่อนกวาดทรัพย์เกลี้ยง article
ช่างทาสีบ้ากาม ขืนใจ ‘เศรษฐินี’ หมู่บ้านจัดสรร article
โจรยกเค้าห้องพักอาจารย์ มข.กวาดเกลี้ยง 2 แสน article
คำแนะนำในการป้องกันการลักทรัพย์ในที่พักอาศัย article
รู้ทันลูกเล่น อู่-ช่าง-เซลส์ article
เรียนรู้วิธีป้องกันรถหาย... จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ article
การใช้งาน gunkamoy.com articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.