ReadyPlanet.com
dot dot
bulletทะเบียนพาณิชย์อิเล็คทรอนิคส์ เลขที่ 0108614721262
bulletตัวตนของเรา
bulletReference Site
bulletแผนที่ กันขโมยดอทคอม
dot
บทความในคอลัมน์
dot
bulletกันขโมยรถ
bulletกันขโมยบ้าน
bulletกล้องวงจรปิด Fujiko
bulletกล้องวงจรปิดสี
bulletอุปกรณ์อื่นๆ
bulletคีย์การ์ด ลายนิ้วมือ
bulletสั่งซื้อสินค้า
bullet+++ กันขโมย DIY โทรแจ้งเหตุได้ โทรสั่งงานได้ ราคากระชากใจ 4,490 บาท... +++
dot
ความรู้ทั่วไป
dot
bulletวิธีป้องกันรถหาย
bulletอ่านดู ก่อนไปแจ้งความ
dot
เว็บที่เกี่ยวข้อง
dot
bulletเตือนภัยช่างทุจริต
bulletแจ้งเบาะแสให้ตำรวจ
bulletMetal Detector Price
bulletกองทะเบียนประวัติอาชญากร
dot
หาเว็บฯเจ้าของผลิตภัณฑ์
dot
bulletติดตามการใช้รถในองค์กร
bulletVcomtech
dot
สื่อมวลชนไทย
dot
bulletไทยรัฐ
bulletผู้จัดการ
bulletคม ชัด ลึก
bulletจส.100
bulletเดลินิวส์
bulletมติชน
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามกีฬา-สตาร์ซ็อคเกอร์
bulletไทยโพสต์
bulletแจ้งเบาะแส itv
bulletร่วมด้วยช่วยกัน
dot
เพื่อนบ้าน-คนกันเอง
dot
bulletอุปกรณ์แสดงสินค้า
bulletหนังสือดูดวง ตำราโหราศาสตร์
bulletคลองถม 2 เครื่องเสียงรถยนต์
bulletเครื่องมือช่างอิเล็คทรอนิคส์
bulletประตูรีโมท
bulletที่ปรึกษากฎหมาย
bulletหัตถกรรมของจิ๋ว
bulletพายเรือ...เพื่อแม่
bulletที่ปรึกษาภาษาอังกฤษ
bulletยืดอายุแบตฯรถคุณ
bulletเรือนอาหารทะเล
bulletกัลยากรฟู้ดฯ
bulletส่งเอกสาร รับส่งเอกสาร
bulletสเปรย์พริกไทย อุปกรณ์ป้องกันตัว
bulletJOBSTREET
bulletฮุนได-ชมรมคนใช้รถ
dot
ส่งข้อคิดเห็น
dot
bulletติชมสินค้า
bulletแบ่งปันเรื่องราวของท่าน
dot
แจ้งรับข่าวสาร

dot


ศูนย์รวมแบบบ้านสำเร็จรูป
ราคาถูก พร้อมสร้างได้ทันที
โปรโมชั่นพิเศษ!!
ลดราคา 50-70%
พร้อมของแถมมากมาย
แบบบ้านสำเร็จรูปพร้อมสร้าง
ราคาถูกกว่าจ้างออกแบบ เขียนแบบใหม่ 6-7 เท่า!!
มีแบบให้เลือกกว่า 80 แบบ

ThaiNN - สถานีข่าว ศูนย์รวมเว็บไซต์ไทย แหล่งรวมสาระ และความบันเทิงเพื่อคนทุกวัยบทความจากนิตยสาร Home Care คอลัมน์ Security - นานาเหตุผล ที่คนไทยควรติดตั้งสัญญาณเตือนภัยขโมย article

               ฉบับก่อนหน้านี้เราได้แจกแจงสาเหตุหลายๆอย่างที่ทำให้คนไทยไม่อยากติดตั้งสัญญาณเตือนภัยขโมยมาแล้ว อาจจะมีบางแง่มุมที่ตรงกับความคิดของท่านบ้างใช่ไหมครับ แต่ช้าก่อน...ทุกอย่างมีทั้งด้านลบและด้านบวก ท่านจะไม่คำนึงถึงเหตุผลด้านบวกเพื่อที่จะไตร่ตรองชั่งน้ำหนักกันดูก่อนหรือครับ และข้อกล่าวหาทุกข้อที่กล่าวไว้ถูกกล่าวไว้ในฉบับก่อนหน้านี้ ท่านก็สามารถแก้ไขได้หากได้ผู้ดำเนินการที่มีความรู้ความเข้าใจเพียงพอ

                ไม่ว่าท่านจะอาศัยอยู่ในบ้านที่เพิ่งซื้อมาใหม่ หรืออยู่มานับสิบปีแล้วก็ตาม ภัยจากมิจฉาชีพก็มีด้วยกันหลายประเภทหลากรูปแบบ มากรายที่ตัดสินใจติดตั้งระบบสัญญาณเตือนภัยขโมย เหตุผลหาใช่เพราะห่วงใยทรัพย์สินที่มีเก็บอยู่เพียงเล็กน้อยในบ้านเท่านั้น สวัสดิภาพของคนที่อาศัยอยู่ในบ้าน ก็เป็นเหตุผลที่คนทั่วโลกใช้ระบบนี้เป็นเครื่องมือช่วยให้ทุกชีวิตในบ้านอยู่เย็นเป็นสุขมากยิ่งขึ้นได้ครับ และเมื่อลองพิจารณาตามรายหัวข้อต่อไปนี้แล้ว ท่านอาจเปลี่ยนใจหันมาให้ความสำคัญกับระบบนี้ก็ได้นะครับ

1.               หากท่านพบกับใบเสนอราคาที่ใช้งบประมาณสูง จนรู้สึกว่าจ่ายไม่ไหว อย่าละทิ้งความตั้งใจไปเฉยๆนะครับ ลองพูดคุยปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของผู้จำหน่ายดูว่า สามารถลดจำนวนของจุดติดตั้งลงเพื่อลดงบประมาณลงได้หรือไม่ หากท่านเรียกเจ้าหน้าที่เพื่อไปสำรวจและตีราคา โดยที่ท่านไม่ได้มีการกำหนดจุดเฉพาะที่สำคัญและจำเป็นจริงๆ หลายครั้งที่เจ้าหน้าที่จะออกแบบในลักษณะที่ครอบคลุมเผื่อไว้อย่างเต็มที่ เพราะไม่ทราบวงเงินงบประมาณของท่าน จนทำให้ตัวเลขที่นำเสนอดูสูงจนท่านตกใจ หลังจากที่ท่านทราบราคาอุปกรณ์ต่อหน่วยในขั้นแรกแล้ว ลองให้ตัวเลขงบประมาณคร่าวๆกับเจ้าหน้าที่ดูสิครับ  โดยเฉพาะการเลือกติดตั้งระบบที่มีเซ็นเซอร์หรือตัวตรวจจับความเคลื่อนไหว ถึงจะมีจำนวนน้อยแต่ทำงานหวังผลในตำแหน่งที่ขโมยเดินผ่านแน่ๆ ก็ดีกว่าไม่มีอะไรตรวจจับเตือนภัยเลยไม่ใช่หรือครับ

2.               การทำงานที่ผิดพลาดของระบบจะไม่เกิดขึ้นบ่อย หากมีระบบรักษาเสถียรถาพของไฟฟ้าที่ดีพอ              ในที่นี้หมายถึงแบตเตอรี่สำรองไฟของระบบนั่นเองครับ   ระบบโดยทั่วไปจะทำงานโดยใช้ไฟฟ้ากระแสตรง 12 โวลต์มาจ่ายให้กับวงจรอิเล็คทรอนิคส์ ซึ่งบางครั้งผู้ติดตั้งก็ไม่ได้ใส่แบตเตอรี่สำรองไฟไว้ให้ แต่บ่อยครั้งที่เกิดจากแบตเตอรี่ ที่แทบทั้งหมดเป็นแบตเตอรี่ที่ชาร์จไฟได้ซึ่งจะหมดอายุการใช้งานหลังจากใช้งานไปได้ประมาณ 2 ปี ดังนั้นหากมีการบำรุงรักษาโดยการเปลี่ยนแบตเตอรี่ทั้งระบบทุกๆ 2 ปี ประกอบกับการติดตั้งอุปกรณ์โดยผู้จำหน่ายอย่างถูกต้อง ก็จะลดปัญหาเหล่านี้ลงไปได้มาก

3.               เงินทองอาจเป็นของนอกกาย แต่ผู้สูงอายุ ภรรยา และลูกที่รักจะปลอดภัยได้อย่างไรเมื่อท่านไม่อยู่บ้าน การถูกบุกรุกจากคนแปลกหน้าหรือไม่แปลกหน้าก็เถอะถ้าเป็นการบุกรุกแล้วก็น่าเป็นห่วงทั้งนั้น ในยามที่ไม่มีคุณผู้ชายอยู่บ้านไม่ว่าจะกลับดึกหรือต้องเดินทางไปภารกิจต่างจังหวัด หากมีการเตือนภัยการบุกรุกบริเวณชั้นล่างของบ้านในยามที่ทุกคนเข้านอน น่าจะดีกว่าปล่อยให้นอนหวาดผวากันเมื่อได้ยินเสียงผิดปกติดังอยู่ชั้นล่างนะครับ

4.               ผู้ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่คิดว่ามีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีอยู่แล้วก็ไม่ควรนิ่งนอนใจ หากหลังบ้านหรือข้างบ้านของท่าน เป็นที่ดินว่างเปล่าหรือที่ร้าง และรั้วของหมู่บ้านที่สร้างไว้ไม่สูงพอหรือไม่ได้ทำของมีคมบนรั้วอันสามารถที่จะปีนเข้าออกได้ เพราะขโมยมักจะเลือกเอาสิ่งที่มีขนาดเล็กแต่มีค่ามากเช่นพระเครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก โทรศัพท์มือถือ (ใครว่าไม่ได้เก็บแก้วแหวนเงินทองไว้ที่บ้านแล้วจะปลอดภัย) ฯลฯ ไปก่อนที่จะมอง โทรทัศน์สี 29 นิ้วหรือเครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์ พอได้ของแล้วก็ปีนออกด้านหลังบ้านไปเลย กรณีนี้ถือว่า รปภ.ก็ทำหน้าที่ไม่บกพร่อง แต่มันสุดวิสัยจริงๆครับ ใครล่ะจะเข้าไปในบริเวณบ้านเพื่อตรวจตราได้ทุกหลังนะขอรับ

5.               เหล็กดัดที่ท่านติดไว้หรือจะติด หากเป็นเหล็กดัดที่ทำจากเหล็กแผ่นแบน จะถูกขโมยที่มีคีมตัดทำลายได้ไม่ยาก ยิ่งหากเป็นแบบยึดสกรูเข้ากับวงกบแล้ว อาจใช้เวลาทำลายสั้นลงโดยไม่ต้องตัดเลย หากท่านคิดจะติดเหล็กดัดควรเป็นเหล็กเส้นเหลี่ยมหนาหรือเส้นกลมตัน แล้วทำครอบลงไปรอบช่องหน้าต่างโดยใช้พุกเหล็กหรือน็อตขันยึด แล้วเชื่อมหัวน็อตไม่ให้ขันได้ ซึ่งแน่นอนคงทนถาวร ทำลายได้ยากแม้แต่ท่านหรือช่างจะถอดออกเองเพื่อจุดประสงค์ใดก็ตาม... หลายท่านจึงไม่อยากจะติดเหล็กดัดไงครับเพราะต้องแลกกับความรู้สึกที่มีสิ่งกีดขวางทัศนียภาพและแน่นอนต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของคนในบ้านยามเกิดอัคคีภัยด้วย

6.              เลือกใช้บริการจากผู้จำหน่ายที่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ถ้าสามารถไปดูที่ตั้งบริษัทหรือร้านที่จำหน่ายได้ยิ่งดีครับ ท่านสามารถสอบถามถึงองค์กรอ้างอิงที่ผู้ให้บริการเคยไปติดตั้งให้มาแล้ว จะทำให้เรามีความมั่นใจได้มากขึ้นว่า จะไม่ละทิ้งการบริการ เนื่องจากจะไม่คุ้มกับชื่อเสียงที่เขาเคยสะสมมานาน ในทางกลับกันหากใช้บริการกับช่างอิสระหรือผู้ให้บริการที่ไม่สามารถอ้างอิงหลักแหล่งได้ก็ควรสอบถามให้แน่ชัดและมั่นใจถึงการบริการหลังการขาย บริษัทใหญ่หรือร้านเล็กไม่ใช่ดัชนีบ่งชี้ถึงความรับผิดชอบเสมอไปครับ โดยเฉพาะหากผู้ให้บริการนั้นได้รับการแนะนำกันมาจากคนที่รู้จักและเชื่อถือได้ก็เป็นเครื่องสร้างความมั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าท่านจะไม่ถูกทอดทิ้งการบริการ

 

มีคนไทยจำนวนไม่น้อยเลยนะครับ ที่ตัดสินใจติดตั้งสัญญาณเตือนภัยขโมยหลังจากที่ถูกขโมยขึ้นบ้านไม่ถึง 1 เดือน แต่ปัจจุบันผู้ที่ให้ความสำคัญในส่วนนี้ตั้งแต่เริ่มแปลนสร้างบ้าน ก็มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆตามยุคสมัยและความคิดของคนที่เปลี่ยนแปลงไป ส่วนตัวผมเองเชื่อว่าท่านผู้อ่านนิตยสาร Home Care ของเราส่วนใหญ่ คงจะเป็นสมาชิกในกลุ่มหลังมากกว่านะครับ แต่ถึงอย่างไรแม้ว่าบ้านของท่านจะยังไม่มีสัญญาณเตือนภัยขโมย ก็ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งปวง ช่วยให้ท่านแคล้วคลาดจากโจรภัยทั้งหลายทั้งปวงตลอดไปนะครับ
ข่าวสารสาระ

บุกเดี่ยวร้านทอง ปล้น 2 ล้าน อุกอาจในโลตัส ตามล่าไอ้ศักดิ์ ประวัติเหี้ยมปล้นฆ่า article
ตร.คุมเข้มป้องกันอาชญากรรมหลังบอลโลก article
ระวัง!"ดอยช์ลันด์06"เชียร์บอลเชิงพาณิชย์พลิกชีวิตสู่ตะราง article
จับนักศึกษาค้ายาบ้าใช้หนี้พนันบอลโลก article
บทความจากนิตยสาร Home Care คอลัมน์ Security - มีสาย – ไร้สาย เลือกใช้อย่างไรดี article
บทความจากนิตยสาร Home Care คอลัมน์ Security - นานาเหตุผล ที่ทำให้คนไทยไม่อยากติดสัญญาณเตือนภัยขโมย article
คนร้ายบุกงัดบ้านอดีต ส.ส. ทรท. ขโมยพระเครื่องหลายองค์ article
โจรสุดใจเย็นต้มบะหมี่-ดื่มกาแฟ ก่อนกวาดทรัพย์เกลี้ยง article
ช่างทาสีบ้ากาม ขืนใจ ‘เศรษฐินี’ หมู่บ้านจัดสรร article
ขโมยคอมพ์รวบแก๊งวัยรุ่นตระเวนลัก คอมพิวเตอร์ในโรงเรียนชื่อดัง article
โจรยกเค้าห้องพักอาจารย์ มข.กวาดเกลี้ยง 2 แสน article
คำแนะนำในการป้องกันการลักทรัพย์ในที่พักอาศัย article
รู้ทันลูกเล่น อู่-ช่าง-เซลส์ article
เรียนรู้วิธีป้องกันรถหาย... จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ article
การใช้งาน gunkamoy.com articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.