ReadyPlanet.com
dot dot
bulletทะเบียนพาณิชย์อิเล็คทรอนิคส์ เลขที่ 0108614721262
bulletตัวตนของเรา
bulletReference Site
bulletแผนที่ กันขโมยดอทคอม
dot
บทความในคอลัมน์
dot
bulletกันขโมยรถ
bulletกันขโมยบ้าน
bulletกล้องวงจรปิด Fujiko
bulletกล้องวงจรปิดสี
bulletอุปกรณ์อื่นๆ
bulletคีย์การ์ด ลายนิ้วมือ
bulletสั่งซื้อสินค้า
bullet+++ กันขโมย DIY โทรแจ้งเหตุได้ โทรสั่งงานได้ ราคากระชากใจ 4,490 บาท... +++
dot
ความรู้ทั่วไป
dot
bulletวิธีป้องกันรถหาย
bulletอ่านดู ก่อนไปแจ้งความ
dot
เว็บที่เกี่ยวข้อง
dot
bulletเตือนภัยช่างทุจริต
bulletแจ้งเบาะแสให้ตำรวจ
bulletMetal Detector Price
bulletกองทะเบียนประวัติอาชญากร
dot
หาเว็บฯเจ้าของผลิตภัณฑ์
dot
bulletติดตามการใช้รถในองค์กร
bulletVcomtech
dot
สื่อมวลชนไทย
dot
bulletไทยรัฐ
bulletผู้จัดการ
bulletคม ชัด ลึก
bulletจส.100
bulletเดลินิวส์
bulletมติชน
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามกีฬา-สตาร์ซ็อคเกอร์
bulletไทยโพสต์
bulletแจ้งเบาะแส itv
bulletร่วมด้วยช่วยกัน
dot
เพื่อนบ้าน-คนกันเอง
dot
bulletอุปกรณ์แสดงสินค้า
bulletหนังสือดูดวง ตำราโหราศาสตร์
bulletคลองถม 2 เครื่องเสียงรถยนต์
bulletเครื่องมือช่างอิเล็คทรอนิคส์
bulletประตูรีโมท
bulletที่ปรึกษากฎหมาย
bulletหัตถกรรมของจิ๋ว
bulletพายเรือ...เพื่อแม่
bulletที่ปรึกษาภาษาอังกฤษ
bulletยืดอายุแบตฯรถคุณ
bulletเรือนอาหารทะเล
bulletกัลยากรฟู้ดฯ
bulletส่งเอกสาร รับส่งเอกสาร
bulletสเปรย์พริกไทย อุปกรณ์ป้องกันตัว
bulletJOBSTREET
bulletฮุนได-ชมรมคนใช้รถ
dot
ส่งข้อคิดเห็น
dot
bulletติชมสินค้า
bulletแบ่งปันเรื่องราวของท่าน
dot
แจ้งรับข่าวสาร

dot


ศูนย์รวมแบบบ้านสำเร็จรูป
ราคาถูก พร้อมสร้างได้ทันที
โปรโมชั่นพิเศษ!!
ลดราคา 50-70%
พร้อมของแถมมากมาย
แบบบ้านสำเร็จรูปพร้อมสร้าง
ราคาถูกกว่าจ้างออกแบบ เขียนแบบใหม่ 6-7 เท่า!!
มีแบบให้เลือกกว่า 80 แบบ

ThaiNN - สถานีข่าว ศูนย์รวมเว็บไซต์ไทย แหล่งรวมสาระ และความบันเทิงเพื่อคนทุกวัยบุกเดี่ยวร้านทอง ปล้น 2 ล้าน อุกอาจในโลตัส ตามล่าไอ้ศักดิ์ ประวัติเหี้ยมปล้นฆ่า article

เมื่อเวลา 13.10 น. วันที่ 12 ก.ค. พ.ต.ท.สรรเพชญ กิตติธรรมโกศล สารวัตรเวร สภ.อ. เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกจี้ชิงทรัพย์ห้างทองเพชรทองใบเยาวราช ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขามหาชัย หมู่ 7 ต.ท่าทราย จึงรายงานให้ พ.ต.ท. ธีระเดช อธิภัคกุล รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ประสพชัย มัตสยะวณิชกูล สว.สส. พ.ต.ท.อดุลย์ ชายภักตร์ รอง ผกก.หน.กลุ่มงานสืบสวน บก.ภ.จ.สมุทรสาคร นำกำลังตำรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่วิทยาการ ไปตรวจสอบ

ร้านทองที่เกิดเหตุตั้งอยู่ใกล้ประตูทางเข้าออกของห้าง มีประชาชนที่เข้ามาจับจ่ายซื้อสินค้าพากันมายืนมุงดูจำนวนมาก ภายในร้านพบนายเอกรินทร์ คันธหัตถีวงศ์ อายุ 42 ปี ผู้จัดการร้านทอง พร้อมพนักงานหญิงอีก 3 คน อยู่ในอาการตื่นตระหนก สอบสวนนายเอกรินทร์ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งอยู่หลังร้าน ส่วนหน้าร้านมีพนักงานหญิง 3 คน รอให้บริการลูกค้าอยู่ มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 1 คน สวมเสื้อลายพรางแขนยาว สวมหมวกไหมพรมหลากสี เดินถือหมวกกันน็อกสีน้ำเงินเข้ามาในร้าน พร้อมชักปืน 9 มม. ออกมาข่มขู่ให้ทุกคนห้ามส่งเสียง ร้องและห้ามกดสัญญาณเตือนภัย ก่อนส่งกระเป๋าสะพายสีดำให้พนักงานหยิบสร้อยคอทองคำและสร้อยข้อมือทองคำขนาดต่างๆที่แขวนอยู่ในตู้โชว์ ทั้งหมดเกือบ 100 เส้น น้ำหนักรวมประมาณ 180 บาท มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ใส่กระเป๋าเดินออกจากร้านหลบหนีไป ขณะเกิดเหตุเห็นเหตุการณ์ในกล้องทีวีวงจรปิดตลอดเวลา แต่ไม่กล้าออกมาหน้าร้าน เพราะกลัวและตกใจมาก

ด้าน น.ส.สุชาดา จันทร์ศรี อายุ 24 ปี พนักงานร้านทองให้การว่า ขณะเกิดเหตุอยู่หน้าร้านกับเพื่อนพนักงานอีก 2 คน คือ น.ส.เกวรี พลวัฒน์ อายุ 20 ปี และ น.ส.วรรณา สว่างศรี อายุ 21 ปี มีคนร้ายถือหมวกกันน็อกเข้ามาในร้าน ชักปืนออกมาจี้บังคับให้เพื่อนทั้ง 2 คนนอนหมอบลงไปที่พื้น พร้อมสั่งว่าห้ามส่งเสียงร้อง หรือกดสัญญาณเตือนภัย ก่อนยื่นกระเป๋ามาให้ตนกวาดทอง รูปพรรณในตู้โชว์ใส่เข้าไปจนพอใจก็บอกให้ส่งกระเป๋าคืนแล้วรีบเดินออกจากร้านไปทันที เมื่อคนร้ายออกไปแล้วจึงกดสัญญาณเตือนภัยของห้างพร้อมกับแจ้งตำรวจทราบ ภายหลังได้มีนายบุญธรรม เพชรดำรงชัย อายุ 44 ปี เจ้าของร้านทอง อยู่บ้านเลขที่ 119 หมู่ 7 ต.ท่าทราย อ.เมืองสมุทรสาคร เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า เปิดร้านที่ห้างดังกล่าวมานานเกือบ 4 ปี เพิ่งเจอเหตุร้ายเป็นครั้งแรก

ต่อมาตำรวจรับแจ้งจากนายเอนก ศรีจำปา อายุ 27 ปี พนักงานบริษัทบีโอเทคที่มารับซ่อมรถเข็นของห้างโลตัสว่า เห็นคนร้ายปีนกำแพงหนีออกไปทางหลังห้าง พร้อมใช้ปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัด ข่มขู่ไม่ให้ใครติดตาม นอกจากนี้มีพยานเห็นว่าหลังจากคนร้ายปีนกำแพงออกมาแล้วได้วิ่งไปขึ้นรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ไม่ทราบรุ่น และหมายเลขทะเบียน ที่มีพรรคพวกจอดรออยู่บริเวณโรงเรียน อนุบาลศุภมาศพากันหลบหนีไป ตำรวจตรวจสอบบริเวณหลังห้างพบปลอกกระสุนปืน 9 มม. ตกอยู่ริมกำแพง 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.ท.ประสพชัย มัตสยะวณิชกูล สว.สส. สภ.อ. เมืองสมุทรสาคร พร้อมฝ่ายสืบสวนนำเทปวงจรปิดภายในร้านมาตรวจสอบ พบว่า คนร้ายใช้เวลาปฏิบัติการเพียง 3 นาที โดยอาศัยจังหวะที่ไม่มีลูกค้าเข้ามาในร้านและผู้จัดการร้านอยู่หลังร้าน ลงมือบุกเดี่ยวจี้ชิงทอง คาดว่าเคยมาดูลาดเลา และวางแผนหาทางหนีทีไล่ไว้ล่วงหน้าแล้วจึงกล้าลงมืออย่างอุกอาจโดยไม่แคร์สายตาประชาชนจำนวนมากที่มาจับจ่ายซื้อของในห้าง เจ้าหน้าที่วิทยาการจึงเก็บลายนิ้วมือแฝงตามตู้โชว์ภายในร้านทองไว้ตรวจสอบตามล่าตัวโจรแสบรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

หลังใช้เวลาสืบสวนหาเบาะแสคนร้ายเพียงชั่วข้ามคืน โดยอาศัยภาพถ่ายจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดในร้าน ที่บันทึกภาพใบหน้าคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เสนอออกหมายจับผู้ต้องหารายนี้แล้ว

โดยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 ก.ค. พล.ต.ต. สุชีพ หนูนาง ผบก.ภ.จ.สมุทรสาคร ได้เรียกประชุมทีมสืบสวนของ สภ.อ.เมืองสมุทรสาคร และ กก.สส.ภ.7 เพื่อสรุปความคืบหน้าของคนร้ายที่ก่อเหตุปล้นห้างทองเพชรทองใบเยาวราช ในห้างเทสโก้ โลตัส สาขามหาชัย โดยใช้เวลาประชุมกันนานจนถึงเวลา 12.00 น. จึงเสร็จสิ้น โดยพนักงานสอบสวน สภ.อ.เมืองสมุทรสาคร ได้สรุปข้อมูลหลักฐานนำไปเสนอต่อศาลจังหวัดสมุทรสาคร ขออนุมัติออกหมายจับนายสมศักดิ์ จิ๋วสกุล อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/2 หมู่ 3 ต.งิ้วราย อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เป็นผู้ต้องหาในคดีนี้

ทั้งนี้ พล.ต.ต.สุชีพ หนูนาง ผบก.ภ.จ.สมุทรสาครกล่าวว่า ได้มีการประสานตรวจสอบข้อมูลรูปถ่ายทะเบียนประวัติอาชญากรของกลุ่มผู้ต้องสงสัยในพื้นที่ พบว่ารูปจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดไปตรงกับ นายสมศักดิ์ จิ๋วสกุล อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์หลายท้องที่ของจ.นครปฐม และผู้ต้องหาคดีฆ่าบีบคอหญิงสาวในโรงแรมย่าน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เมื่อช่วงต้นปี 49 อยู่ ระหว่างหลบหนีการประกันตัวในชั้นศาล ทั้งใบหน้า ส่วนสูง ตลอดจนเครื่องแต่งกายทุกอย่างชัดเจนมาก จึงเป็นที่มาของการขออนุมัติออกหมายจับและตามไปตรวจค้นที่บ้านใน ต.งิ้วราย อ.นครชัยศรี จ.นครปฐมแต่ไม่พบตัว ได้นำตัวภรรยาของนายสมศักดิ์มาสอบสวนอยู่ระหว่างการขยายผลอยู่ว่ายังมีแหล่งกบดานอยู่ที่ไหนบ้าง คาดว่าในเร็วๆนี้น่าจะได้ตัวมาดำเนินคดี

ด้านชุดสืบสวนเผยว่า นายสมศักดิ์ จิ๋วสกุล มีประวัติเคยก่อคดีชิงทรัพย์ในท้องที่ สภ.อ.เมืองนครปฐม และ สภ.อ.นครชัยศรีหลายคดี หลังพ้นโทษก็มาทำงานเป็นคนเก็บค่าน้ำประปาในหมู่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.นครชัยศรี ต่อมาเมื่อวันที่ 10 ก.พ. 49 ได้ออกอุบายลวงนางปาลิตา สวัสดิ์ภูมิ อายุ 28 ปี ผู้ช่วยพยาบาลโรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านบางแค ซึ่งมีความสนิทสนมกันไปร่วมหลับนอนที่โรงแรมอมรอินน์ ถนนเพชรเกษม ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ก่อนจะใช้มือบีบคอจนนางปาลิตาเสียชีวิตคาห้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมตัวนายสมศักดิ์ได้เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 49 สารภาพว่าหึงหวงที่ผู้ตายคิดจะตีจากไปอยู่กับชายอื่น พนักงานสอบสวนได้สรุปสำนวนเสนออัยการสั่งฟ้อง ต่อมาได้รับการประกันตัวในชั้นศาลก่อนจะหนีประกันไปเมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุปล้นร้านทองและได้เบาะแสเกี่ยวกับตัวนายสมศักดิ์แล้ว ทางชุดสืบสวนได้นำตัวคนใกล้ชิดกับนายสมศักดิ์มาสอบสวน ระบุว่า ช่วงก่อนที่นายสมศักดิ์จะหนีประกันตัวชั้นศาลคดีฆ่านางปาลิตา นายสมศักดิ์เคยปรับทุกข์ให้ฟังว่า ต้องรับโทษหนักมาก และมีคดีติดตัวหลายคดีที่ยังไม่สิ้นสุด โอกาสรอดพ้นตารางคงยาก จะต้องหาเงินให้ได้ก้อนใหญ่เพื่อจะหนีคดีไปให้ไกลๆ มีการจัดเตรียมเสื้อผ้า พร้อมวิกผมและหมวกแก๊ปไว้พร้อมสรรพ ก่อนจะหายหน้าไปประมาณ 1 เดือน และกลับมาก่อคดีขึ้นจริงๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดมาให้พยานรายนี้ดูก็ยืนยันว่าเป็นนายสมศักดิ์จริง ทั้งเสื้อผ้าที่สวมใส่และวิกผมตรงกับที่พยานเคยเห็นก่อนหน้านี้ ล่าสุดมีรายงานว่าชุดสืบสวนได้เดินทางไปที่บ้านภรรยาอีกคนของนายสมศักดิ์ที่ จ.มหาสารคามแล้ว ส่วนห้างทองเพชรทองใบเยาวราชก็เปิดให้บริการตามปกติ มีประชาชนให้ความสนใจเดินทางมาอุดหนุนจำนวนหนึ่ง ขณะที่หน้าร้านก็มีตำรวจสายตรวจ 2 นายไปคอยดูแลอย่างใกล้ชิดด้วย

 

รายงานข่าวโดยหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ วันศุกร์ที่ 14 กรกฎาคม 2549

 
ข่าวสารสาระ

ตร.คุมเข้มป้องกันอาชญากรรมหลังบอลโลก article
ระวัง!"ดอยช์ลันด์06"เชียร์บอลเชิงพาณิชย์พลิกชีวิตสู่ตะราง article
จับนักศึกษาค้ายาบ้าใช้หนี้พนันบอลโลก article
บทความจากนิตยสาร Home Care คอลัมน์ Security - มีสาย – ไร้สาย เลือกใช้อย่างไรดี article
บทความจากนิตยสาร Home Care คอลัมน์ Security - นานาเหตุผล ที่คนไทยควรติดตั้งสัญญาณเตือนภัยขโมย article
บทความจากนิตยสาร Home Care คอลัมน์ Security - นานาเหตุผล ที่ทำให้คนไทยไม่อยากติดสัญญาณเตือนภัยขโมย article
คนร้ายบุกงัดบ้านอดีต ส.ส. ทรท. ขโมยพระเครื่องหลายองค์ article
โจรสุดใจเย็นต้มบะหมี่-ดื่มกาแฟ ก่อนกวาดทรัพย์เกลี้ยง article
ช่างทาสีบ้ากาม ขืนใจ ‘เศรษฐินี’ หมู่บ้านจัดสรร article
ขโมยคอมพ์รวบแก๊งวัยรุ่นตระเวนลัก คอมพิวเตอร์ในโรงเรียนชื่อดัง article
โจรยกเค้าห้องพักอาจารย์ มข.กวาดเกลี้ยง 2 แสน article
คำแนะนำในการป้องกันการลักทรัพย์ในที่พักอาศัย article
รู้ทันลูกเล่น อู่-ช่าง-เซลส์ article
เรียนรู้วิธีป้องกันรถหาย... จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ article
การใช้งาน gunkamoy.com articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.