แนะนำโปรแกรม แอพพลิเคชั่น ที่จะช่วยให้คุณสะดวกสบายมากขึ้น

แนะนำโปรแกรม แอพพลิเคชั่น ที่จะช่วยให้คุณสะดวกสบายมากขึ้น

5 Android-Emulator สำหรับเล่นเกมมือถือในคอม

โปรแกรม Android Emulator สำหรับเล่นเกมมือถือในคอมนั้นคือโปรแกรมที่จะจำลองมือถือขึ้นมาโดยจะแบ่งทรัพยากรจากเครื่องคอมมาจำลอง ซึ่งทำให้สามารถติดตั้งแอปฯ ต่างๆ จากทาง Google Play ได้ หรือจะโหลดเป็นไฟล์ APK มาติดตั้งเองก็ยังได้ ซึ่งโปรแกรมเหล่านี้นอกจากจะออกแบบมาให้คนทั่วไปเอามาใช้เล่นเกมแล้วยังช่วยให้เหล่านักพัฒนาแอปฯ ต่างๆ สามารถทดสอบแอปฯ ที่ตนพัฒนาขึ้นมาได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

1. BlueStack

มาเริ่มกันด้วยโปรแกรม Android Emulator สำหรับเล่นเกมมือถือในคอมยอดนิยมตลอดการอย่าง BlueStack กันก่อนเลย ซึ่งในปัจจุบันนี้ BlueStack นั้นเป็นเวอร์ชั่น 5 แล้ว ความน่าสนใจของ BlueStack ก็คือเป็นโปรแกรมที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ซึ่งจากแต่ก่อนนั้นต้องใช้คอมสเปคที่สูงมากเพื่อให้สามารถใช้งานได้ลื่น แต่พอพัฒนา BlueStack 5 ขึ้นมาก็ทำให้ใช้สเปคน้อยลงไปเยอะโดยที่ไม่ทำให้ความลื่นและความเสถียรลดลงแต่อย่างใด ซึ่งนอกจากความลื่นแล้วยังสามาถรเปิดได้พร้อมกันหลายจอโดยไม่กระตุก มีความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น และมีเครื่องมือให้เลือกใช้เยอะอีกด้วย ทำให้เป็นขวัญใจของผู้ที่ต้องการเล่นเกมมือถือในคอมอย่างแท้จริง

2. Nox Player

ต่อด้วยโปรแกรม Android Emulator สำหรับเล่นเกมมือถือในคอมยอดนิยมอีกตัวอย่าง Nox Player ที่เรียกได้ว่าลื่นไหล กินสเปคน้อย เสถียรด้วย ANdroid 9 Pie มีระบบซัพพอร์ตการเล่นให้เลือกใช้มากมาย เรียกได้ว่าเป็นขวัญใจคนที่มีคอมสเปคไม่แรงสุดๆ นอกจากนี้ความน่าสนใจของ Nox Player คือการที่สามารถตั้งค่าคำสั่ง Macro ได้ค่อนข้างง่าย แถมยังสามารถเปลี่ยนสีหรือเปลี่ยนธีมของตัว Emulator ได้อีกด้วย

3. LDPlayer

มากันที่โปรแกรม Android Emulator สำหรับเล่นเกมมือถือในคอมที่ออกแบบมาให้รองรับ CPU ทั้ง Intel และ AMD ซึ่งมีทั้งความเสถียร ลื่นไหล ใช้งานสะดวก ซึ่งความสามารถต่างๆ ก็ครบครันไม่ได้ต่างจาก 2 อันดับแรก เพียงแต่ด้วยการที่รองรับ CPU ทั้ง 2 ค่าย ทำให้ได้ผู้ใช้ที่หลากหลายกว่า แถมตัว Emulator ยังรองรับการที่มี FPS สูงๆ ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าอเนกประสงค์มากกว่าโปรแกรม Android Emulator หลายๆ ตัวเลยทีเดียว เพียงแต่จุดที่ด้อยกว่าโปรแกรม Android Emulator อื่นๆ ก็มีแค่ระบบปฏิบัติการที่เป็น Android 7 Nougat ซึ่งนับว่าเก่าพอสมควร

4. Game Loop

มาที่โปรแกรม Android Emulator สำหรับคนที่เล่นเกมมือถือแนว FPS อย่าง PUBG Mobile และ Call of Duty Mobile ที่สุด เนื่องจากตัวโปรแกรมนี้มีการตั้งค่าการควบคุมให้สอดคล้องกับการเล่นเกมแนว FPS ทันทีที่ติดตั้ง แถมยังสามารถปรับแต่งปุ่มเพิ่มได้ด้วย ความน่าสนใจของ Game Loop คือจะมีโปรแกรมป้องกันการโกงและแฮกอยู่ในตัว และเมื่อเวลาเล่นตัวเกมก็จะจับคู่ให้กับคนที่เล่นผ่าน Game Loop เหมือนกันเพื่อความเท่าเทียมอีกด้วย

5. Windows 11

สุดท้ายกับโปรแกรม Android Emulator สำหรับเล่นเกมมือถือในคอมที่ไม่ต้องไปหาโหลดมาติดตั้งเพิ่มแต่อย่างใด ขอแค่อัพเกรด Windows ที่ใช้งานให้เป็น Windows 11 ก็จะสามารถติดตั้งแอปฯ Android ได้ทันที ทว่าในปัจจุบันนี้ยังไม่สามารถทำได้เนื่องจากตอนนี้เปิดให้แค่ Windows Insider ได้เท่านั้น แต่ก็จะได้อัพเดตตามมาทีหลังอย่างแน่นอน ข้อจำกัดที่เห็นตอนนี้ก็คือแอปฯ ต้องโหลดผ่าน Amazon Appstore เท่านั้น ซึ่ง Store ตัวนี้มีแอปฯ ที่น้อยมากๆ

ที่มา: specphone

Tags

แชร์: